Phương pháp trị nám bằng cà tím đơn giản mà hiệu quả

Ngày : 15/12/2017

Bạn đã biết những công thức nào trị nám da bằng cà tím chưa a? Có rất nhiều các công thức trị nám bằng cà tím khác nhau. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số công thức dùng cà tím để trị nám như: Đắp trực tiếp cà tím, Cà tím với sữa chua, Cà tím với chanh... Các công thức vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà lại dễ dàng thực hiện giúp nám mờ đi sau vài lần sử dụng.
Tác dụng của cà tím giúp da sáng khỏe, ngăn chặn đốm nâu lan rộng, đẩy lùi các vết nám vì trong cà tím chứa tới 92% nước, ngoài ra là các chất glucid, protid, lipit, magie, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin B1, B12 có lợi cho da. Cà tím cũng khá lành tính nên phù hợp với hầu hết mọi loại da, khi kết hợp với các nguyên liệu khác bạn sẽ nhanh chóng có được những loại mặt nạ khác nhau để phù hợp với làn da và tình trạng nám của bạn.
Nám da không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da, khiến chị em mất tự tin trong cuộc sống và công việc. Vậy để loại bỏ nám da, hãy tham khảo ngay 3 cách trị nám hiệu quả từ cà tím sau đây nhé.

3 cách trị nám da bằng cà tím cực hay

Cách 1: Mặt lạ cà tím

* Nguyên liệu:
* Cách thực hiện:

Cà tím thái lát mỏng
Ngoài ra, bạn cũng có thể xay nhuyễn cà tím rồi ép lấy nước cốt rồi thoa lên da và giữ yên trong 15 phút sau đó cũng rửa mặt lại bằng nước mát. Thực hiện 3 ngày/tuần đều đặn trong nhiều tháng cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

Cách 2: Cà tím và sữa chua

* Nguyên liệu:


* Cách làm:
Dưỡng chất có trong cà tím và sữa chua giúp loại sạch tế bào chết và đánh bật tận gốc chân nám cứng đầu.Do đó, bạn cần thực hiện trong 1 khoảng thời gian nhất định làn da láng mịn và đều màu sẽ là của bạn.
Lưu ý: Mẹo trị nám da bằng cà tím này chỉ thích hợp với những người bị những đốm nám mờ mới xuất hiện, chỉ có tác dụng trị nám da trên bề mặt. 

Cách 3: Cà tím và giấm gạo

* Nguyên liệu:
* Cách làm:

Cà tím thái thành lát

Ngâm cà tím trong bình thủy tinh cùng giấm gạo
Trên đây là một số cách giúp cải thiện nám bằng cà tím. Công thức vô cùng đơn giản, nguyên liệu đễ kiếm lại dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn sẽ giải quyết vẫn đề nám bằng cà tím thành công như mong muốn nhé!