Phụ nữ trung niên với những điều cần lưu ý khi tập gym

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Sức khỏe, vóc dáng, độ dẻo dai của người phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên sẽ bị “xuống cấp” trầm trọng. Đây chính là lý do mà phụ nữ trung niên cần thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao hằng ngày.

Một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc giữ gìn vóc dáng, duy trì sự dẻo dai và tăng cường sức khỏe mà chị em tuổi trung niên vẫn thường hay áp dụng khi bước vào độ tuổi ngoài 40 đó là tập gym. 

Để giúp chị em có thêm kinh nghiệm và áp dụng phương pháp tập gym đúng cách cho phụ nữ tuổi trung niên, chúng tôi xin được chia sẻ một số điều cần lưu ý khi tập gym như sau:

1. Những đối tượng không nên tập gym.
Mặc dù tập gym mang đến sự dẻo dai, vóc dáng chuẩn, sự khỏe mạnh cho phụ nữ trung niên nói riêng và tất cả mọi người phụ nữ nói chung nhưng đối với những người bị mắc bệnh nặng về xương khớp, bị mắc bệnh trĩ, bệnh đau dạ dày nặng... thì không nên tập gym. Vì sao? Bởi vì những loại bệnh mà chúng tôi vừa đề cập sẽ ngày càng nặng thêm nếu như bạn tập gym.

Image result for người bệnh xương khớp


2. Nên tránh những bài tập mang tính đàn ông.
Phụ nữ nói chung và phụ nữ trung niên nói riêng nên tránh những bài tập mang tính đàn ông, đặc biệt là bài tập Barbell Bench Press, Leg Press bởi chúng sẽ làm mất đi sự nữ tính, dịu dàng của một người phụ nữ trung niên công với đó là đôi tay thô ráp, nhăn nheo...

3. Không nên tập bài tập Squat quá nhiều.
Có nhiều chị em vẫn còn suy nghĩ rằng: tập Squat càng nhiều thì mông sẽ càng to ra. Tuy nhiên, quan điểm này chỉ đúng đối với những bạn gái trẻ còn đối với những người phụ nữ ở tuổi trung niên thì lại hoàn toàn sai. 

Ở độ tuổi trung niên, chị em nên quan tâm đến các bài tập giúp săn chắc vòng 3, thon vòng 2 và sự dẻo dai của các khớp xương chứ không nên cầu mong vòng 3 tăng lên bởi làm được điều này thực sự rất khó.
Related image

Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào bài Squat thì bạn nên lựa chọn thêm những bài tập khác (tập với cường độ nhẹ) nhằm giúp tăng sự dẻo dai và săn chắc cho cơ thể.

4. Đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng khi tập gym.
Trong quá trình tập gym chị em nên bổ sung đây đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể với đầy đủ các món ăn, các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đạm, dầu mỡ, đường, vitamin...

Trên đây là một số lưu ý dành cho phụ nữ trung niên đang có ý định tập gym. Nếu chị em còn có thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!