Nguyên nhân tại sao nội tiết tố nữ gây mụn

Ngày : 26/04/2019

Mục lục

Là con gái có lẽ không ít lần bạn phải gặp phải cảnh mụn bọc hay mụn li ti xuất hiện trên gương mặt của mình, phá hủy làn da và khiến bạn mất hết tự tin khi giao tiếp hay đối diện với mọi người phải không? Những chiếc mụn khó ưa này một phần nguyên nhân là do nội tiết tố nằm sâu trong cơ địa của chúng ta mà nếu không hiểu rõ về nguyên nhân và tìm cách chữa trị phù hợp sẽ rất khó để triệt mụn tận gốc và lấy lại làn da căng mịn như ngày đầu. Do đó, bản tin hôm nay sẽ là cẩm nang điều trị mụn do nội tiết tố nữ mà bạn cần tham khảo ngay. Cùng đọc nhé:

Căng thằng và stress:

Mụn nội tiết được biết đến khó chữa và rất lâu để phục hồi. Không hẳn là uống thuốc theo chỉ định da liễu hay dùng mĩ phẩm dưỡng da thì da sẽ đẹp xinh và hết mụn, mà điều quan trọng là bạn phải chấm dứt ngay những suy nghĩ tiêu cực và những áp lực cuộc sống mà bạn đang đối mặt. Sự thật là con gái sẽ luôn có nhiều mối bận tâm và vấn đề phức tạp trong cuộc sống cần giải quyết, qua những ngày khó chịu và ngứa ngáy trong người, cơ thể con gái mất cân bằng hocmoon và các chất nội tiết trong cơ thể, gan nóng hơn và sinh ra  mụn mọc trên làn da. Để chữa trị và giảm thiểu sưng tấy, đỏ rát và trỗi dậy của mụn, các bạn nên sống cuộc sống vui vẻ và lạc quan yêu đời hơn.Thực phẩm độc hại:
Kết quả hình ảnh cho phụ nữ không nên ăn
Thị trường thực phẩm ngày nay được đánh giá là không an toàn và có thể ẩn chứa nhiều loại chất hóa học gây hại cho cơ thể, thậm chí cả ung thư và các bệnh liên quan đến tính mạng con người. Các thực phẩm như rau có thuốc trừ sâu, thịt có chất tăng trọng hay bất kì thực phẩm nào vi phạm nội quy và kiểm chứng của cục kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, đều đóng góp trong thành phần làm cơ thể bị mất cân đối, thiếu chất và những chất độc thì làm kích ứng, nổi mẩn và mụn tràn lan, bộc phát trên da mặt. Để khắc phục tình trạng này, hãy chú ý trong khâu chọn thực phẩm như một người tiêu dùng thông minh, chọn những loại rau quả bổ sung vitamin và khoáng chất thay vì nhiều chất đạm và lipid, glucozo.. không tốt cho làn da.

Chúng tôi hi vọng bài viết trên sẽ giúp phần nào xóa đi những âu lo của những chị em đang đối mặt với mụn và các bệnh ngoài da khó chữa khác. Chỉ cần có một kế hoạch sinh hoạt hợp lí và đúng quy chuẩn thì mụn sẽ không còn là nỗi lo nữa!