Chu kỳ tái tạo da - Những điều bạn gái cần phải biết

Ngày : 20/06/2017

Mục lục

Để săn sóc da dẻ, các bạn cần hiểu cơ bản về đường nét da để chọn cách chăm sóc cũng như lựa chọn sản phẩm da thực sự tốt nhất cho mình.
Trong phạm vi bài viết này, chỉ đề cập đến chu kì tái tạo da, cách chăm sóc và việc chọn sản phẩm viên uống trắng da hiệu quả.
Ở mỗi mực độ tuổi, sự phát triển và chu kì tái tạo da của cơ thể là không giống nhau. Bởi vậy, chúng ta biết cách cách chăm sóc da hài hòa theo mực độ tuổi để da được trẻ hóa tối ưu.


Trước khi đi vào chu kì phục hồi da, chúng ta cần biết qua về cấu trúc làn da. Theo đó, làn da gồm 3 lớp thượng bì, trung bì và hạ bì. Lớp thượng bì với 5 lớp tế bào – trong khoảng bề mặt da vào trong gồm:
– Lớp sừng. Đây là lớp hấp thu các dưỡng chất cũng như ngăn chặn nước thoát qua da.
– Lớp sáng
– lớp hạt
– Lớp tế bào gai
– Lớp đáy
Tại lớp đáy, các tế bào da liên tục sản sinh tế bào hiện đại và đẩy những tế bào cũ lên lớp cao hơn, đến lớp sừng rồi chết đi, hoàn thành chu kỳ phục hồi da. Mỗi mực độ tuổi, chu kỳ tái tạo da dài, ngắn khác nhau, cụ thể:
* Tuổi 20–30 – chu kì phục hồi da là 22 ngày:
Chu trình tái tạo tế bào da xuất hiện nhanh, đều đặn. Vì thế, làn da căng mọng, hồng hào, căng mướt và dễ bình phục.
Cách chăm sóc da:
– Thực hiện sạch da là cơ bản với sữa/ gel rửa mặt dịu nhẹ
– Bôi kem chống nắng khi ra ngoài
– Bôi kem dưỡng ít nhất 1 lần/ ngày
* Tuổi 30–40: chu kì tái tạo da là 28 – 30 ngày
Chu kỳ tái cấu trúc tế bào da bắt đầu chậm lại, da mỏng hơn, ảnh hưởng sản xuất collagen và elastin bắt đầu giảm đi 1% năm, đồng thời da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn và khô, mở đầu cho tiến trình lão hóa.

Cách chăm sóc da:
– Dùng sữa rửa mặt mỗi sáng và tối
– Thoa kem chống nắng
– Tiến hành sạch tế bào chết đa dạng nhất 2 tuần/ lần
– Vận dụng kem dưỡng hằng ngày bổ sung mực độ ẩm và viên uống đẹp da xóa bỏ những vấn đề da tuổi 30
* Sau 40 tuổi – chu kì tái tạo da là 30 – 50 ngày
Da nhăn và khô phổ biến hơn, có thể chùng và xuất hiện các đốm đồi mồi.
Cách chăm sóc da:
– Rửa mặt có sữa rửa mặt dịu nhẹ
– Sử dụng kem chống nắng
– Sử dụng kem dưỡng hoặc viên uống đẹp da để có làn da như tuổi 30. Kem dưỡng có tác dụng xóa bỏ các dấu hiệu lão hóa da và đây là cách chăm sóc da tốt nhất.
Làn da với chu kì tái cấu trúc không phải ngày một ngày hai, chính vì vậy, sản phẩm chăm sóc da rẻ là sản phẩm quan trọng đối với giai đoạn này của da. Các viên uống chăm sóc da chỉ có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn một chút chu trình này, có tác dụng ngăn tạo melanin – tế bào quyết định màu da cung cấp các chất chống oxy hóa và vitamin giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa da.
Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên quá bận tâm vào việc làm thế nào để trắng da, chữa trị da cấp tốc mà chọn nhầm các sản phẩm nuôi dưỡng da kém hiệu quả. Đó chính là lý do bạn cần nuôi dưỡng da từ sâu bên trong để có làn da được khỏe mạnh.