Bật mí 5 cách trang điểm cho đôi mắt to tròn hơn mà nàng nào cũng nên biết

Ngày : 22/12/2017

Cách trang điểm cho mắt to hơn, quyến rũ hơn luôn là vấn đề được phái đẹp quan tâm, đặc biệt là với những bạn sở hữu đôi mắt hơi nhỏ.

Đôi mắt của bạn nhìn hơi nhỏ và bạn luôn mong muốn có được đôi mắt to tròn. Chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo khi trang điểm, với 5 mẹo dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể đạt được điều đó dễ dàng.

Cách trang điểm cho mắt to hơn, quyến rũ hơn

1. Thoa phấn mắt màu trắng

Nhiều bạn không biết rằng, phấn mắt màu trắng có công dụng giúp đôi mắt có cảm giác to hơn, sáng hơn. Bạn hãy lấy 1 chút phấn mắt này ra tay và thoa đều lên khu vực hốc mắt.

Lưu ý, chỉ nên thoa 1 lớp mỏng vì nếu lạm dụng quá nhiều phần mắt màu trắng thì không chỉ mắt, mà cả khuôn mặt của bạn sẽ trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Lấy 1 chút phấn mắt màu trắng ra tay và thoa đều lên khu vực hốc mắt

2. Kẻ mắt đậm

Đôi mắt của bạn sẽ trông sâu hơn và to hơn nếu như bạn kẻ viền mắt đậm màu. Bạn lấy chì hoặc kẻ mắt dạng nước và kẻ sát chân mi, kẻ đậm ở giữa và nhỏ dầu về 2 đầu. Như vậy sẽ tăng độ lớn của con ngươi.

Nhớ tạo đường kết nối tự nhiên giữa đường kẻ mi trên và mi dưới, đồng thời không được kẻ toàn bộ mí mắt vì trông bạn sẽ bị già đi.

Nhớ tạo đường kết nối tự nhiên giữa đường kẻ mi trên và mi dưới

3. Uốn mi cong

Đây là bước trang điểm mà bạn không thể bỏ qua, nếu muốn có được đôi mắt to đẹp tự nhiên. Bờ mi cong vút chắc chắn sẽ cơi nới, giúp cho mắt nhìn to thêm và tươi sáng hơn rất nhiều.

Dùng kẹp mi và không được tập trung kẹp ở một điểm, nó sẽ làm cho mi bạn bị gãy. Thay vào đó, hãy kẹp đều từ đuôi đến ngọn của bờ mi để mắt to đều và mi không bị gập, gãy.

Theo các chuyên gia làm đẹp thì bạn nên dùng máy sấy tóc để làm ấm dụng cụ trước khi uốn mi. Khi đó, lông mi sẽ nhìn cong và đẹp tự nhiên.

Uốn mi cong chắc chắn sẽ cơi nới, giúp cho mắt nhìn to thêm

4. Chải mascara

Mi càng dài thì mắt càng to - đây là công thức mà gần chị em nào cũng hiểu rõ. Sau khi đã uốn mi cong thì tiếp theo, bạn hãy chải 1 chút mascara để đôi mắt thêm phần sắc sảo và to.

Nên chải từ dưới lên trên theo đường mi vừa uốn, bạn sẽ thấy đôi mắt nổi bật và khác biệt. Phần chân mi thì nên tô đậm hơn một chút để tạo cảm giác mi dài và dày. Còn phần đuôi thì nên chải 1 chút để tránh mắt nhìn cồng kềnh.

Nên chải từ dưới lên trên theo đường mi vừa uốn

5. Vẽ lông mày

Để đôi mắt to đẹp thì không chỉ cần chú ý trang điểm cho “cửa sổ tâm hồn”, mà bạn còn phải chú ý đến việc vẽ lông mày. Nên chọn màu chì kẻ trùng với màu tóc để tránh tạo sự khác biệt quá mức.

Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt, để tránh việc khiến bạn nhìn già và có phần dữ dằn.

Nên chọn màu chì kẻ trùng với màu tóc để tránh tạo sự khác biệt quá mức

Việc trang điểm cho đôi mắt to tròn không phải là việc quá phức tạp hay tiêu tốn qúa nhiều thời gian. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút và thực hiện theo đúng những hướng dẫn bên trên, thì chắc chắn sẽ mang đến một diện mạo mới và đầy thu hút cho đôi mắt của mình.