Thủ phạm hàng đầu gây giảm nội tiết tố nữ

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Suy giảm nội tiết tố nữ là nỗi lo lắng của chị em phụ nữ cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp. Để có biện pháp khắc phục cũng như giảm ảnh hưởng do rối loạn nội tiết gây ra, chị em nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng giảm nội tiết tố ở nữ giới. 

Tình trạng suy giảm và rối loạn nội tiết có thể bắt thường xuyên ở nhiều người, nhất là phụ nữ sau 30 tuổi. Đây là vấn đề đáng lo ngại của chị em, ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý, công việc, cuộc sống, sức khỏe và sắc đẹp.

Căng thẳng, mệt mỏi
Tình trạng căn thẳng mệt mỏi và stress kéo dài là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến giảm nội tiết tố nữ. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến mất cân bằng hoocmon, đặc biệt là ảnh hưởng đến khả năng sản sinh hooc mon estrogen được cho là biểu trưng của phái nữ. 
Related image
Xem thêm: http://chamdadep.com/an-gi-de-tang-noi-tiet-to-nu

Thiếu ngủ, mất ngủ
Việc thiếu ngủ và mất ngủ thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nên các vấn đề tâm sinh lý. Giấc ngủ có ảnh hưởng đến nhiều loại hoocmon trong cơ thể, có ít nhất 10 loại hoocmon bị ảnh hưởng, đặc biệt là về giới tính. Điều này gây trở ngại nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần.

Chế độ ăn uống không khoa học
Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng lớn đến việc duy trì lượng nội tiết tố nữ. Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, kích thích sản sinh các mô tế bào cũng như các hooc môn sinh lý. Thói quen ăn kiêng của phái đẹp có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. 
Image result for kiêng ăn

Theo nhiều nghiên cứu, các hooc mon trong cơ thể được sản xuất khi cơ thể được cung cấp đủ chất béo. Nếu mức độ chất béo trong cơ thể giảm dưới 22%, cơ thể sẽ tự kích hoạt tín hiệu cảnh báo từ vùng dưới đồi và tuyến yên truyền tín hiệu thông tin đến buồng trứng yêu cầu ngừng sản xuất hoocmon estrogen. Điều này có thể gây nên hội chứng tiền mãn kinh sớm và suy giảm nội tiết tố nữ nhanh chóng.

Sử dụng chất kích thích và các chất độc hại
Thức ăn và thực phẩm kém sạch, mỹ phẩm kém chất lượng cũng như nhiều loại hóa chất độc hại khác sẽ khiến nội tiết trong cơ thể bị rối loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt một chất hóa học có tác động đến khả làm suy giảm nội tiết tố nữ, estrogen trong cơ thể đó chính là bisphenol A. Chất này có nhiều trong các loại thức ăn đóng hộp hay thực phẩm đựng trong hộp nhựa.