Suy giảm nội tiết tố nữ có thể gây ra các bệnh gì?

Ngày : 16/04/2019

Mục lục

Nội tiết tố nữ là một chất rất quan trọng trong cơ thể chị em phụ nữ, được sản sinh ra từ buồng trứng và có chức năng duy trì sự mềm mại, xinh đẹp cũng như nhan sắc của phái nữ. Tuy nhiên, khi cơ thể thiếu hụt đi chất này, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo mà còn gây ra một số bệnh. Vậy suy giảm nội tiết tố nữ gây bệnh gì? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bệnh nám da
Nội tiết tố nữ đầy đủ giúp cho làn da của chị em luôn căng bóng và mịn màng. Tuy nhiên, khi suy giảm nội tiết tố nữ sẽ gây ra nhiều tình trạng về da. Vậy suy giảm nội tiết tố gây bệnh gì, đầu tiên đó chính là nám da. Da mặt của chị em bỗng dưng bị sạm, nám đen hết lại, và ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc. Có không ít người còn bị biến đổi hoàn toàn sắc tố da ở khuôn mặt, ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị thẩm mỹ.

Image result for Bệnh nám da


Viêm nhiễm bộ phận sinh dục
Estrogen được sản sinh ra từ buồng trứng và đi khắp cơ thể con người. Khi cơ thể thiếu hụt chất này, đồng nghĩa với việc âm đạo khô hạn giảm ham muốn vợ chồng. Thậm chí còn có nhiều người bị lãnh cảm, cơ quan sinh dục khô hạn khiến vi khuẩn có lợi chết đi và gây nên tình trạng viêm nhiễm, đau rát, nấm ngứa ở rất nhiều chị em phụ nữ khiến các chị luôn cảm thấy cáu kỉnh, khó chịu.
Image result for Viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Bệnh tăng huyết áp
Rất nhiều chị em khi tìm hiểu về suy giảm nội tiết tố nữ gây bệnh gì đã phải thốt nên ngạc nhiên khi biết chúng có thể gây nên tình trạng huyết áp cao. Điều đó chứng minh cho việc rất nhiều chị em phụ nữ bỗng thấy mình thường xuyên căng thẳng, chóng mặt cũng như suy giảm trí nhớ và mệt mỏi. Nhiều lúc mặt bỗng nóng bừng, tim đập nhanh và khó thở hơn. Đây đều là những biểu hiện của bệnh huyết áp cao. Ngoài ra, tinh thần của chị em cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ estrogen như thường xuyên mệt mỏi, uể oải, khó chịu. Có thể thấy suy giảm nội tiết tố nữ không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Nó đe dọa rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần và thể chất của chị em. Vì vậy, tuyệt đối không được chủ quan với tình trạng này. Khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu thiếu hụt estrogen, hãy nên bổ sung càng sớm càng tốt, tuyệt đối không được để tình trạng trở lên nặng nề hơn và có thể diễn đến nhiều bệnh, thậm chí là nguy hiểm cho hị em. Hãy lắng nghe cơ thể để biết mình đang như thế nào và liệu có bị thiếu hụt estrogen hay không để tìm ra hướng khắc phục hợp lý và nhanh chóng nhất có thể.