Rửa mặt bằng nước muối sinh lý có thực sự tốt không

Ngày : 09/12/2017

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đang là một trào lưu làm đẹp được các chị em truyền tai nhau. Cũng có nhiều quan điểm khác nhau về việc sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt. Hãy cùng tìm hiểu xem thực hư công dụng của nước muối sinh lý đối với da mặt như thế nào nha.
Rửa mặt bằng nước muối sinh lý có tốt không

Nước muối sinh lý có tốt không

Nước muối sinh lý là dung dịch được pha chế sẵn theo công thức 1 lít nước cộng với 9g muối tinh khiết (Nacl) tương đương với tỷ lệ 0,9%. Được gọi là nước muối sinh lý do đây là dung dịch đẳng trưng có áp suất thẩm thấu bằng với dịch trong cơ thể người nên rất an toàn khi sử dụng.
Nước muối sinh lý được sử dụng như một dung dịch bổ sung nước và điện giải cho cơ thể, làm dung môi hòa tan thuốc nên được dùng rất phổ biến trong y học.
Ngoài ra nước muối sinh lý có khả năng loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và các tế bào chết nên khi dùng để rửa mặt sẽ giúp cho da mặt sạch. Cộng với đó là tính kháng khuẩn tốt nên khi rửa mặt bằng nước muối sinh lý sẽ khiến cho da mặt mịn màng, sáng bóng, hạn chế mụn trứng cá. Không chỉ mụn trứng cá mà cả mụn đầu đen, sợi bã nhờn cũng sẽ được làm sạch khỏi khuôn mặt của bạn.
Nhưng cũng nhiều người cảm thấy da bị khô hơn sau khi rửa mặt bởi vì nước muối sinh lý làm sạch da quá nhiều, làm da dễ bị bắt nắng hơn. Vì thế cần rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách và rửa mặt bằng nước muối thường xuyên có tốt không​

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách

Cách rửa mặt với nước muối sinh lý hiệu quả: đầu tiên bạn làm sạch da bằng nước, trong khi da vừa sạch nước bạn lấy miếng bông gòn hoặc bông tẩy trang nhúng vào dung dịch nước muối (có thể pha loãng 1:1 với nước nếu da bạn khô) chấm thoa đều lên khắp mặt, lặp lại một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch.
Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách để gia tăng hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý giúp các bạn làm sạch da rất hiệu, cải thiện tình trạng da nhờn, da mụn nhưng hãy áp dụng  đúng cách để mang lại kết quả như mong đợi. Chúc các bạn thành công!