Phụ nữ 40 cần thiết khi bạn làm những gì để trẻ hóa làn da

Ngày : 22/06/2017

Mục lục

Phụ nữ tuổi 40 thông thường làn da xuống sắc vì vậy để có được để trẻ hóa làn da ở tuổi này thì phụ nữ cần quan tâm rất lớn làn da của mình. Sự thay đổi của làn da ở người trung niên, cần được chúng ta chăm sóc tỉ mỉ hơn, phải luôn tìm tòi những phương pháp, những loại kem dưỡng phù hợp cho làn da bạn. Phụ nữ khi đã chạm ngõ 40, khi da bạn xuất hiện những hiện tượng của sự lão hóa, việc chăm sóc làn da càng được chú trọng, bởi vì những lớp tế bào hoạt động yếu đi sẽ hình thành sắc tố melanine chúng chiếm chỗ đánh đủi những sắc tố tốt cho da, khiến da trở nên nám và sạm hơn.

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da là một điều rất cần thiết để trẻ hóa làn da.
Việc dùng kem dưỡng ẩm cho da sẽ rất cần thiết khi da dần mất đi độ ẩm sẽ trở nên khô hơn, collagen giảm thiểu sự sản sinh, sự hoạt động yếu đi của các tế bào, sẽ dẫn đến xuất hiện nếp nhăn, vết chân chim ngày càng rõ rệt đối với chị em phụ nữ ở độ tuổi 40. Hiển nhiên, vấn đề cần làm cho làn da lúc này, bạn nên chăm sóc chúng thật đầy đủ bằng những chất dưỡng từ kem dưỡng sẽ giúp cho làn da căng mịn, cân bằng độ ẩm của làn da.
Bạn cũng đừng quen bỏ qua những giai đoạn tẩy tế bào chết, xông hơi da… bởi vì chính những điều này sẽ làm sạch đẹp hơn làn da, dọn đường cho những dưỡng chất càng thấm sâu và da bạn sẽ trở nên đẹp hơn.
Đọc thêm: Ngăn ngừa lão hóa da bằng mật ong và khoai lang

2. Bảo vệ da dưới những tác động của ánh nắng mặt trời để trẻ hóa làn da
Tránh để mặt nắng mặt trời tiếp xúc với làn da. Bước này rất quan trọng trong quá trình dưỡng da trở nên sáng mịn. Do đó chỉ cần chọn lựa loại kem chống nắng thông thường, chúng sẽ tích hợp những yếu tố cần thiết cho sự cung cấp độ ẩm, giàu những dưỡng chất cho một làn da trẻ đẹp!

3. Massage làn da- biện pháp đánh tan mệt mỏi trên khuôn mặt để trẻ hóa làn da mặt
Chỉ cần 5 – 10 phút sau 1 ngày làm việc mệt mỏi bạn sẽ lấy lại được sức sống cho làn da. Những động tác tưởng chừng như đơn giản nhưng rất quan trọng này sẽ giúp làn da tuần hoàn máu, loại bỏ đi những nét nhăn, giúp chúng luôn căn mịn và tươi trẻ. Ngoài ra, bạn nên massgae nhẹ nhàng, êm ái theo sự chuyển động từ trong ra ngoài và giữ cho đôi tay luôn sạch sẽ khi chạm vào mặt.

4. Sinh hoạt lành mạnh cùng góp phần cho việc để trẻ hóa làn da
Bỏ đi những muộn phiền, căng thẳng, nên giữ sự yên tĩnh, bằng những động tác thiềng, yoga cũng là cách để níu giữ lại tuổi xuân xanh cho làn da. Và hãy luôn vui cười vì khoa học đã chứng minh, nụ cười khiến cơ mặt bạn giản ra, giúp bạn làm việc hăn hái, loại bỏ stress cũng như giúp làn da trẻ hóa hơn nhé.