Nội tiết tố nữ sau sinh thay đổi như thế nào?

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Mang thai và sinh con là cả một quá trình dài và tốn rất nhiều sức lực của người phụ nữ. Không những thế, sau khi sinh người phụ nữ còn phải đối mặt với vấn đề rối loạn nội tiết tố nữ - một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống của chị em bị đảo lộn.

Nội tiết tố nữ sau sinh thay đổi như thế nào? Sự thay đổi đó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người phụ nữ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin bạn nhé!

Nội tiết tố nữ sau sinh thay đổi như thế nào?
Nếu như trong quá trình mang thai, nội tiết tố nữ trong cơ thể phụ nữ tăng cao (do có nhau thai sản xuất nội tiết tố nữ) thì sau khi sinh, lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể lại bị suy giảm và rối loạn.

Kết quả hình ảnh cho Nội tiết tố nữ sau sinh thay đổi như thế nào?

Nội tiết tố nữ sau khi sinh bị suy giảm sẽ ảnh hưởng như thế nào?
Nội tiết tố nữ sau sinh bị suy giảm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, nhan sắc và chất lượng cuộc sống của người phụ nữ, cụ thể như sau:


Về sức khỏe.
-    Khiến chu kỳ kinh nguyệt hoạt động không đều.

-    Tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch, ung thư vú, ung thư niêm mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, hội chứng rối loạn vân mạch...

-    Suy giảm trí nhớ và hệ miễn dịch.

Về nhan sắc:
-    Làn da trở nên khô, nám sạm, tàn nhang, xuất hiện nhiều nếp nhăn, khiến chị em vô cùng tự ti.

-    Vóc dáng cơ thể bị xuống cấp, 3 vòng không còn cân đối như trước.

-    Tóc rụng nhiều.
Image result for Tóc rụng nhiều


Về chất lượng cuộc sống:
-    Chất lượng cuộc sống bị giảm sút, thường xuyên căng thẳng, hay cáu gắt, suy nghĩ tiêu cực.

-    Tăng nguy cơ bị mắc bệnh trầm cảm sau sinh- một loại bệnh vô cùng nguy hiểm.

-    Vùng kín bị “khô hạn”, ngại quan hệ, có một số trường hợp còn cảm thấy đau rát khi quan hệ. Điều này khiến cuốc sống tình cảm vợ chồng gặp nhiều khúc mắc, là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình bị đỗ vỡ.

Cách phòng tránh và điều trị suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh.
Để phòng tránh và điều trị suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi đúng giờ. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường bổ sung mầm đậu nành và các thực phẩm chức năng chuyên dùng cho phụ nữ sau sinh để điều trị suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để tự bảo vệ sức khỏe cho mình. Chúc bạn luôn trẻ đẹp theo năm tháng!