Những biểu hiện của nội tiết tố nữ yếu

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Hầu hết chị em phụ nữ khi trưởng thành đã ít nhất một lần nghe đến từ nội tiết tố nữ và biết được đây là một chất cần thiết trong cơ thể mình. Nhưng không có nhiều người tìm hiểu xem thực chất nội tiết tố là gì và có vai trò thế nào đối với cơ thể và sức khỏe. Đến khi xảy ra tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe mới cuống cuồng lo lắng. Chúng ta cùng tìm hiểu những biểu hiện của nội tiết tố nữ yếu.

Vóc dáng, làn da thay đổi
Hoocmon nữ giữ vai trò duy trì sự nữ tính cho chị em phụ nữ. Nhờ có nó, thân hình chị em mới có thể mềm mại, uyển chuyển và có những đường cong rõ ràng, khác biệt hoàn toàn so với nam giới. Khi bỗng nhiên cơ thể trở lên khô cứng, làn da hồng hào bống nám và sạm cùng sự xuống nhanh chóng của nhan sắc, hãy nghĩ ngay đến biểu hiện của nội tiết tố nữ yếu. 
 
Kết quả hình ảnh cho Những biểu hiện của nội tiết tố nữ yếuTinh thần mệt mỏi, uể oải
Đa phần mọi người khi cảm thấy mệt mỏi, uể oải, tinh thần thiếu đi sự phấn chấn thường nghĩ ngay đến việc stress hay công việc và cuộc sống áp lực mà không nghĩ đến nguyên nhân khác chính là từ nội tiết tố nữ yếu. Chất này giữ vai trò không nhỏ trong việc mang đến sự phấn chấn và vui vẻ, kích thích chị em luôn trong trạng thái hưng phấn, tràn đầy năng lượng. Nếu suy giảm sẽ xảy ra những tình huống kể trên.

Ham muốn tình dục giảm
Estrogen được buồng trứng tiết ra và duy trì rất nhiều hoạt động trong cơ thể. Khi nội tiết tố nữ yếu, đồng nghĩa với việc nhiều chức năng trì trệ, trong đó, ham muốn tình dục suy giảm một cách đáng kể. Chị em không còn thiết tha hay mặn nồng với sinh hoạt vợ chồng, đồng nghĩa với việc khô ráp và dễ xảy ra viêm nhiễm.
Image result for Ham muốn tình dục giảm


Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Ngoài việc duy trì sự hoạt động của các cơ quan khác, nội tiết tố nữ còn phục vụ chính buồng trứng, nơi sản sinh ra nó để duy trì và điều hòa kinh nguyệt cũng như khả năng làm mẹ của chị em phái nữ. Nếu nội tiết tố yếu, chị em sẽ có khả năng lớn là rối loạn kinh nguyệt, các kì kinh không đều và thường rất mệt mỏi. Ngoài ra, còn có thể gây nên các tình trạng viêm nhiễm và ảnh hưởng đến buồng trứng, đe dọa khả năng làm mẹ. Có rất nhiều biểu hiện khác nhau của việc nội tiết tố nữ yếu. Do đó, khi thấy tình trạng cơ thể mình có báo động hay mắc phải những điều nói trên, hãy thăm khám và bổ sung estrogen càng sớm càng tốt.