Nếu bị dị ứng kem trộn phải làm sao?

Ngày : 01/10/2017

Mục lục

Ngày nay trên trị trường xuất hiện tràn lan các loại kem trộn không có tên tuổi và thương hiệu. Các chị em hầu hết do thiếu kinh nghiệm, ham rẻ, và bị người bán “đánh lừa” vô hình đã trở thành nạn nhân của mỹ phẩm chứa corticoid. Việc điều trị một làn da bị nổi mụn đã là khó, do đó khi làn da đã bị dị ứng kem trộn hủy lọai và gây nghiện như vậy việc chữa trị càng khó khăn hơn. Không ít người đặt ra câu hỏi dị ứng kem trộn phải làm sao? Để giúp cho các chị em trả lời trên và cho da đỡ bị xuống cấp trầm trọng và hồi phục dần về bình thường bài viết sau đây sẽ chia sẻ các cách lấy lại làn da khỏe mạnh

Trước hết, khi thấy da bắt đầu xuất hiện các triệu chứng dị ứng với kem trộn. Thay vì đặt ra câu hỏi: dị ứng kem trộn phải làm sao? Bạn phải lên ngay kế hoạch bắt đầu cai nghiện cho da. Lá trà xanh (chè xanh) là một trong những phương pháp thải độc cho ra rất tốt. Thay vì uống nước lọc, mỗi ngày bạn nên uống nước trà xanh, và cũng lấy chính nước trà xanh đó để rửa mặt bởi lẽ trà xanh kháng khuẩn, trị mụn và thải độc rất tốt. Mỗi ngày nên đun một lần và không để qua đêm.

Ngoài ra, ngày nay cũng có các loại trà thanh đọc và giải nhiệt rất tốt. Nếu như bạn ngại đun nước trà bạn có thể ra các hiệu thuốc và đến trung tâm da liễu để nghe tư vấn để mua các loại trà thanh độc tốt nhất cho da.

Thứ hai, luôn phải giữ cho da sạch sẽ. Nếu da của bạn có các triệu chứng đã quá yếu như: nổi gân máu, da bong tróc ngứa ngáy khó chịu vì kem trộn. Hãy giảm dần mức độ dùng kem trộn, không nên dừng đột ngột vì sẽ gây kích ứng cho da. Hàng ngày bạn pha loãng muối với nước ấm để rửa mặt , hoặc mua ngay nước muối sinh lí vì tác dụng giảm viêm, giảm ngứa, sát khuẩn, loại bỏ da chết... Mỗi ngày rửa mặt 3-4 lần lần bằng nước muối ấm sẽ giúp da đỡ ngứa và cải thiện rất nhiều . Đồng thời, tránh đi nắng, tránh tiếp xúc với các tia cực tìm, cần mang vật dụng đầy đủ như: áo chống nắng, khẩu trang, kính mắt… trước khi da ngoài.

Xem thêm: Tìm hiểu về corticoid và cách phục hồi da nhiễm corticoid

Thứ ba, câu trả lời cho câu hỏi dị ứng kem trộn phải làm sao là nên đắp mặt nạ có thành phần dưỡng da tự nhiên. Mỗi tuần nên đắp mặt nạ từ 1-2 lần bằng tinh bột nghệ + mật ong + sữa chua hoặc sữa tươi.  Cũng có thể đắp mặt nạ từ nha đam, bột yến mạch, cám gạo, đậu đỏ, đậu xanh, khoai tây, trà xanh... tất cả các loại mặt nạ có thành phần triết xuất từ thiên nhiên. Tuy nhiên, do da bạn đang dị ứng với kem trộn chỉ nên để 5-10 phút, không nên để quá lâu. Kiên trì với các loại mặt nạ này da của bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng

Tuy nhiên, các cách trên đây đều là những cách phục hồi đối với da mới dị ứng kem trộn. Nếu da của bạn bị ứng nặng quá hãy đến ngay những trung tâm da liễu uy tín và làm theo các bước hướng dẫn của bác sĩ. Tránh để dị ứng quá lâu khiến cho da không thể phục hồi. Trên đây là một số chia sẻ đối với những bạn bị dị ứng với kem trộn, hãy thật cẩn thận tìm hiểu xuất xứ và thành phần trước khi mua các loại kem trộn bạn nhé.