Tác dụng của massage mặt và massage mặt thường xuyên có tốt không

Ngày : 27/12/2017

Nhiều chị em thường massage mặt với một mong muốn là chậm quá trình lão hóa, xóa mờ các nếp nhăn. Tuy nhiên việc massage mặt thường xuyên có tốt không và nếu tốt thì nên thực hiện như thế nào là đúng cách và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Massage mặt thường xuyên có tốt không

Massage mặt thường xuyên có tốt không
Mặc dù việc massage da mặt rất tốt cho làn da. Tuy nhiên, nếu thực hiện massage một cách thường xuyên và không đúng cách sẽ mang lại tác dụng trái ngược. Vì vậy, không nên massage da mặt quá nhiều hoặc quá ít nếu không sẽ gây tổn thương da.
Để việc massage da mặt đạt kết quả tốt nhất thì chị em nên thực hiện đúng cách va trong khoảng thời gian khác nhau. Bởi mỗi làn da có một cấu trúc riêng.
Đối với những làn da dễ bị mụn thì không nên massage da mặt một cách thường xuyên. Bởi neeis massage quá nhiều lần da mặt rất dễ bị kích ứng khiến mụn nổi nhiều hơn. Vì vậy chỉ nên thực hiện việc massage da mặt một thánh một lần. Thay vào đó để điều trị mụn thì bạn nên sử dụng các loại mặt nạ chăm sóc da phù hợp với những làn da bị mụn.
Đối ới da dầu thì bạn chỉ nên thực hiện việc massage 1 tuần 1 lần. Không nên thực hiện massage quá nhiều nếu không sẽ khiến lượng dầu tiết da nhiều hơn gây bít tắc các lỗ chân lông dẫn đến sự hình thành và phát triển của mụn.
Đối với những làn da khô, da nhạy cảm thì bạn có thể thực hiện massage 2 đến 3 lần mỗi tuần. Mỗi lần massaga chỉ nên thực hiện từ 5 đến 10 phút.

Tác dụng của massage da mặt

Từ nãy tới giờ chắc chắn bạn đang thắc mắc massage da mặt rất tốt cho làn da nhưng lại không biết rõ được chúng có những tác dụng đối với làn da. Sau đây là một số tác dụng của việc massage da mặt đúng cách.

Phục hồi làn da

Massage da mặt đúng cách sẽ giúp làn da trở nên mịn màng, ngăn ngừa sự lão hóa da, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào một cách nhanh nhất. Ngoài ra, còn giúp lưu thông máu , đào thải các chất độc da khỏi làn da giúp phục hồi làn da tươi trẻ một cách nhanh nhất.

Giảm méo mặt

Nếu khuôn mặt của bạn bị méo thì đây có thể sẽ là phương pháp giảm méo mặt hiệu quả nhất mà không cần phải phẫu thuật. Bởi các lực khi massage tác động lên da mặt sẽ khiến lớp mỡ dưới da bị tiêu dần, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Gỉam stress và đau nhức

Massage mặt vừa giúp làn da được trẻ hóa nhanh chóng vừa giúp giảm căng thằng mệt mỏi. Một công đôi việc phải không nào.
Tóm lại mặc dù việc massage da mặt mang lại rất nhiều tác dụng bất ngờ đối với làn da. Tuy nhiên không nên thực hiện massage liên tục nếu không sẽ ảnh hưởng xấu tới làn da. Không chỉ vậy việc thực hiện massage cũng phải đúng cách và phù hợp với từng cấu trúc da.
Chúc các bạn có một làn da mịn màng và săn chắc.