Lột xác nhờ làm đẹp sau sinh bằng nghệ trắng và rượu gừng

Ngày : 21/06/2017

Mục lục

Ngày nay, phụ nữ biết rất nhiều cách để làm đẹp sau khi sinh em bé. Có vô vàn cách, nhưng làm đẹp bằng nghệ trắng và rượu gừng sẽ khiến phụ nữ bất ngờ về kết quả mang đến.

Làn da sau sinh như được lột xác, nhưng nếu không chăm chỉ sẽ rất xấu xí, nhăn và đen xám. Còn nếu biết cách chăm sóc da thì sẽ thay đổi đẹp hơn thời trẻ. Dưới đây là phương pháp làm đẹp dân gian, tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Đó là làm đẹp
bằng nghệ trắng và rượu gừng, hạt gấc

Công dụng của nghệ trắng, rượu gừng, hạt gấc

Sau sinh, phụ nữ có nhiều mỡ thừa ở khắp cơ thể. 

Gừng có tính nóng, gây nhiệt cho da khi tiếp xúc, làm phân hủy mở nhanh chóng. Rượu là dây kết nối để tăng khả năng trao đổi giữa gừng, rượu, gấc diễn ra nhanh hơn. Làm tăng hiệu quả tan mỡ bụng, mỡ đùi, mỡ mềm trên cả cơ thể. 

Nghệ trắng làm trắng da, hết nám, hết mụn, chống khuẩn giúp da luôn khỏe mạnh. 

Hạt gấc tác dụng giúp da mịn màng, mờ nám nhanh chóng, làm sáng da. Hạt gấc còn là chất xúc tác để rượu ngấm vào cơ thể nhanh sâu vào tận gốc tế bào.

Làm đẹp sau sinh bằng nghệ trắng và rượu gừng, không chỉ đẹp da, mất mỡ thừa xấu xí mà còn giúp phụ nữ khỏe mạnh, tránh bệnh khớp sau sinh. 

Cách pha chế rượu gừng + nghệ trắng

  -  Rửa thật sạch củ nghệ trắng già, gừng già và hạt gấc ( có hoặc không đều được ), để nguyên vỏ, cân nặng theo tỉ lệ 1:1:1. 
  -  Giã nhuyễn nghệ trắng và gừng già, càng nhỏ càng tốt. Không nên thái nhỏ. Hạt gấc rang thơm rồi đập nát ra. Tiến hành trộn nghệ trắng, gừng và hạt gấc lại. Cho vào bình thủy tinh sạch 20 lít. Đổ ngập nượu gạo vào, càng đặc càng công dụng cao. Với bình thủy tinh 20 lít cần nhiều nghệ trắng, gừng và hạt gấc, lượng rượu tầm 6 lít sẽ đủ dùng.
  -  Cất bình thủy tinh vào chỗ kín, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. để 3 tháng là dùng được. Ngâm càng lâu càng tốt, vài năm rượu càng tác dụng cao. 

Khi đã dùng được, chị em mang đổ vào chai nhỏ để dùng dần cho tiện lợi. để lại bã trong bình, cho thêm 6 lít rượu gạo vào ngâm tiếp. Không chỉ để làm đẹp da toàn thân, mà còn tốt cho khớp. 

Cách dùng làm đẹp sau sinh bằng nghệ trắng và rượu gừng

Làm trắng toàn cơ thể

Tắm sạch cơ thể bằng nước trắng, sau đó lấy miếng bông bằng bàn tay, hoặc vải sạch thấm đều rượu nghệ gừng đã làm. Bôi lên toàn bộ cơ thể, cả mặt nữa nhé. Xoa hết người cho ướt, nhẹ nhàng 2 phút, rồi lau khô cơ thể bằng vải. Và mặc quần áo. Vậy là đã thực hiện xong cách làm đẹp cơ thể này rồi.
Thoa rượu chắc chắn sẽ có mùi cồn, nhưng sau 10 phút sẽ bay mùi đi ngay. Vì là rượu nghệ nên sẽ có màu vàng của nghệ bám vào quần áo, chị em chú ý hạn chế quần áo sáng màu nhé.

Làm trắng sáng da mặt

Đối với da mặt, sau khi xoa rượu nghệ, chị em để 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó lăn đá để se lỗ chân lông hoặc bôi kem dưỡng da, vitamin E, dầu gấc… bởi lúc này da mặt rất dễ dàng thẩm thấu dưỡng chất. 

Sắc đẹp mới hoàn toàn: làn da trắng sáng, mịn màng, không tàn nhan, không nám, một cơ thể trắng hồng mơn mởn. Những vùng thâm lâu năm cũng biến mất theo thời gian.

Chú ý: Làm đẹp sau sinh bằng nghệ trắng và rượu gừng, khi đi nắng cần mặc kín và bôi kem chống nắng để ánh nắng hông tiếp xúc làm đen da. Bởi lúc này da chị em còn yếu và đang được thay đổi nên dễ đen. 

Với công thức làm đẹp sau sinh bằng nghệ trắng và rượu gừng, chắc chắn nhiều chị em đã thực hiện và có kết quả bất ngờ sau sinh.