Khi nào cần khám nội tiết tố nữ?

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Đa phần các chị em phụ nữ chỉ mơ hồ biết đến trong cơ thể mình có một chất gọi là nội tiết tố nữ nhưng không hề biết nó có vai trò quan trọng như thế nào cũng như khi nào thì cần bổ sung. Chính vì sự thiếu am hiểu đó, nên đa phần các chị em chỉ phát hiện ra thiếu khi cơ thể có báo động trầm trọng. Vậy khi nào cần khám nội tiết tố nữ?

Thường xuyên viêm nhiễm
Đối với chị em đã có gia đình, tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa xảy ra khá nhiều và liên tục. Tuy nhiên, không nhiều người quan tâm xem nguyên nhân của nó ở đâu. Thực tế, nếu việc viêm nhiễm vùng kín diễn ra thường xuyên và trong một thời gian dài tái đi tái lại, chị em nên nghĩ ngay đến tình trạng thiếu nội tiết tố nữ. Lúc này cần khám nội tiết tố nữ. Bởi có lẽ, một phần không nhỏ nguyên nhân chính là ở vấn đề này. Tuyệt đối không được chủ quan mà bỏ qua những dấu hiệu của cơ thể.

Image result for viêm nhiễm vùng kínDa khô sạm và nám
Da dẻ là nhan sắc của người phụ nữ vì thế đa phần chị em khi xảy ra tình trạng da khô ráp thường tìm cách khắc phục bằng mỹ phẩm và chăm sóc bên ngoài. Nhưng từng đó là chưa đủ, nội tiết tố nữ mới giữ vai trò trong việc mang đến một làn da khỏe và săn chắc. Điều này không phải ai cũng biết. Vì thế, có khắc phục mãi cũng không thành công thì nên nhanh chóng đi khám để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của nó mà có lẽ một phần không nhỏ chính là thiếu nội tiết tố nữ.
Image result for Da khô sạm và nám

Suy giảm ham muốn tình dục
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục ở chị em như cơ thể mệt mỏi, áp lực công việc và cuộc sống, stress…Tuy nhiên, nếu đã khắc phục hết các nguyên nhân trên mà ham muốn tình dục của chị em vẫn không được cải thiện thì hãy nghĩ ngay đến trường hợp cơ thể bị suy giảm nội tiết tố nữ. Lúc này, cần nhanh chóng khám nội tiết tố nữ xem có phải thực sự do thiếu chất này hay không. Nếu đúng thì cần nhanh chóng khắc phục. Ngoài các biểu hiện trên, nếu cơ thể thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, tinh thần uể oải, chị em cũng nên nghĩ đến khả năng thiếu nội tiết tố nữ. Vấn đề này xảy ra khá thường xuyên và nhiều ở phụ nữ nhưng khong phải ai cũng biết cách phát hiện để rồi đến khi tình trạng trầm trọng hơn mới đi khám dẫn đến nhiều rủi ro thật đáng tiếc. Do đó, tuyệt đối không được chủ quan với những cảnh báo từ chính cơ thể mình.