Giảm ham muốn do suy giảm nội tiết - nỗi niềm của người phụ nữ

Ngày : 30/04/2019

Mục lục

Suy giảm ham muốn luôn là nỗi lo lắng của người phụ nữ bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống vợ chồng của họ gặp nhiều trục trặc và không thể mặn nồng như trước đây.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng giảm ham muốn ở người phụ nữ, ví dụ như: do tinh thần căng thẳng, do không hài lòng về người đàn ông của mình, gặp vấn đề về sức khỏe, tâm lý sợ hãi khi ở gần chồng, mâu thuẫn trong mối quan hệ hôn nhân... Trong đó chúng ta không thể không kể đến nguyên nhân suy giảm nội tiết tố gây giảm ham muốn tình dục ở người phụ nữ- nguồn gốc của mọi nguyên nhân.

Suy giảm nội tiết gây giảm ham muốn tình dục.
Nếu như rối loạn nội tiết tố nam có thể khiến nam giới bị suy giảm sinh lý thì suy giảm nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến nữ giới bị giảm ham muốn tình dục. 

Image result for lãnh cảm

Khi bị suy giảm nội tiết tố, cụ thể hơn là nội tiết tố nữ estrogen, người phụ nữ sẽ có những biểu hiện như: âm đạo khô hạn, có cảm giác đau khi quan hệ, không đạt được cực khoái, tâm lý bất ổn, cảm thấy lãnh cảm khi tiếp xúc với chồng... những biểu hiện này thường khiến chị em cảm thấy việc quan hệ, gần gũi với chồng là nghĩa vụ chứ không phải quyền lợi, thậm chí có nhiều người còn có cảm giác sợ hãi với người chồng của mình.


Hậu quả khi ham muốn tình dục bị suy giảm.
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc suy giảm ham muốn tình dục sẽ khiến quan hệ vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, làm giảm khả năng làm mẹ, làm vợ của các chị em. Thậm chí đã có rất nhiều trường hợp phải chấp nhận ly hôn do không giữ được lửa trong mối quan hệ.
Image result for lãnh cảm

Cách khắc phục tình trạng giảm ham muốn do suy giảm nội tiết.
Khi biết rõ tình trạng và nguyên nhân gây giảm ham muốn ở người phụ nữ là do sự suy giảm nội tiết thì bạn có thể khắc phục bằng một số phương pháp sau:

-    Tăng cường bổ sung nội tiết tố nữ estrogen cho cơ thể bằng các loại thực phẩm giàu estrogen hoặc bằng liệu pháp thay thế hormon...

-    Tích cực luyện tập, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

-    Luôn suy nghĩ tích cực, tránh không để bị căng thẳng và quá buồn rầu.

-    Trong trường hợp bệnh quá nặng, ảnh hưởng mạnh đến tâm lý thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời chữa trị.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng giảm ham muốn tình dục do sự suy giảm nội tiết tố nữ mà bạn có thể tham khảo để tự bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có được một gia đình hạnh phúc.