Collagen có ở đâu? Bạn đã biết?

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Khi bàn về collagen, có người cho rằng collagen chỉ có trong cơ thể cơ thể động vật, có người lại cho rằng collagen chỉ có trong cơ thể người... Vậy còn bạn? Theo bạn nghĩ thì collagen có ở đâu? Bạn cũng đang phân vân về vấn đề này? Vậy thì đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời đúng đắn nhất bạn nhé!

Sự thật về sự tồn tại của collagen.
Thực ra collagen không chỉ có ở trong cơ thể động vật hay trong cơ thể con người mà còn tồn tại trong một số loại thực phẩm giàu collagen. 

Related image

Trong những năm gần đây, khi nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, collagen còn được chiết xuất và đóng gói thành các loại thực phẩm chức năng dưới dạng bôi, uống nhằm mang lại làn da trắng sáng, mịn màng, mái tóc óng mượt, dày dặn và hệ xương chắc khỏe cho người phụ nữ.


Collagen có trong cơ thể con người.
Theo nghiên cứu, collagen chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể và đến 70% trong cấu trúc da. 

Trong da của con người, collagen được phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất.

Khi bước vào độ tuổi trung niên, hàm lượng collagen có trong cơ thể sẽ bắt đầu suy giảm. Sự suy giảm collagen là một trong những nguyên nhân chính làm cho quá trình lão hóa được diễm ra sớm hơn. Vì vậy, khi cơ thể có dấu hiện của sự suy giảm collagen, bạn nên nhanh chóng tìm ra các phương pháp bổ sung kịp thời để bảo vệ tốt cho làn da và sức khỏe của mình.

Collagen có trong động vật
Collagen có trong da của các loài động vật như: heo, bò, gà, cá hồi và trong da của các loại sinh vật biển.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: collagen không chỉ tồn tại trong cơ thể con người mà còn có trong da của các loài động vật, sinh vật biển, cá nước ngọt...
Image result for Collagen có trong động vật

Nhờ sự phát hiện này mà ngày nay, con người đã biết cách sử dụng da của các loại động vật, sinh vật trên để tạo ra collagen nhằm bổ sung cho cơ thể, tạo ra các loại mỹ thẩm, thực phẩm chức năng... phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ.

Collagen có trong thực phẩm.
Có thể bạn vẫn chưa biết, collagen còn tồn tại trong các loại thực phẩm như: đậu nành, đậu phụ, tỏi, rau bina, quả việt quất, cà chua, các loại rau có lá màu xanh đậm... Vì vậy, ăn thực phẩm có chứa nhiều collagen hằng ngày sẽ giúp người phụ nữ có thể bổ sung một lượng lớn collagen cho cơ thể hiệu quả, lại rất an toàn với sức khỏe.

Từ những thông tin trên, chúng tôi tin bạn đã tự trả lời được câu hỏi: “Collagen có ở đâu?”.  Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!