Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp của các cô nàng sành điệu

Ngày : 06/08/2018

Mỹ phẩm Pháp đã xuất hiện tại Việt Nam và làm mưa làm gió bằng các sản phẩm được giới trẻ vô cùng tin dùng. Tuy nhiên, dù là hạn sử dụng của các thương hiệu mỹ phẩm nào đi chăng nữa thì chắc chắn người dùng không thể bỏ qua cách đọc hạn sử dụng để nắm bắt được thời gian mà chúng ta có thể sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp cực nhanh và chính xác. 

Nắm bắt được các ký hiệu trên để biết cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm

Các ký hiệu trong hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp

Để có thể đọc hiểu được hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm của Pháp bạn cần phải nắm được một số ký hiệu bằng tiếng anh, viết tắt bằng tiếng anh thường có trong phần thông tin hạn sử dụng. Trong đó có:

Expiration Date: Đây là thông tin mà bạn cần chú trọng nhất trong phần thông tin này. Thông thường, tất cả các sản phẩm được phép sử dụng trong vòng 30 tháng sẽ phải ghi rõ ngày sản xuất cũng như ngày hết hạn sử dụng. Các thông tin về ngày hết hạn sẽ được ghi sau dòng chữa này. 

Manufacture Date: Đây là thông tin về ngày sản xuất. Như chúng tôi đã nói, những sản phẩm có thể sử dụng trong vòng 30 tháng sẽ có thông tin ngày sản xuất rõ ràng.Bạn chỉ cần tìm đến dòng chữ này và đối chiếu ra đằng sau là được.

Tuy nhiên, đối với các dòng sản phẩm có thể sử dụng nhiều hơn 30 tháng thì các thông tin như Manufacture Date và Expiration Date sẽ không được ghi trên bao bì sản phẩm đâu nhé. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng Bar Code để check Code, các thông tin đi kèm sẽ được thể hiện sau khi bạn check xong. 

PAO: PAO có nghĩa là Period After Opening (Hạn sử dụng sau khi mở nắp), nếu như sản phẩm nào có dòng chữ này thì có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng sản phẩm trong thời gian được ghi tại dòng này. Các sản phẩm thường áp dụng PAO là các sản phẩm như kem dưỡng da, kem nền, kem lót… vì những sản phẩm này thường sẽ gặp phản ứng hóa học với môi trường bên ngoài sau khi mở nắp, nên chúng ta cần phải lưu ý sau khi đã mở nắp sử dụng. 
>> Xem thêm: Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan​

Không nên sử dụng mỹ phẩm quá hạn bởi nó sẽ có nguy cơ gây ra tình trạng dị ứng với làn da của bạn

Hạn sử dụng của các sản phẩm trang điểm 

Thông thường, các loại mỹ phẩm Pháp hiện nay đều có quy định sản xuất với thời gian sử dụng và hết hạn sử dụng giống nhau. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo hạn sử dụng của một số loại mỹ phẩm Pháp chủ yếu ở dưới đây. 

Hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm chăm sóc da

Những sản phẩm Skin care này thường không được ghi rõ ràng trên bao bì, tuy nhiên có 2 cách chúng ta có thể kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Cách thứ nhất là liên hệ với nhà sản xuất sản phẩm, cách thứ 2 là check mã code sản phẩm trên website Checkcosmetic.net.

Để thuận tiện hơn thì nhiều người sử dụng cách thứ 2 là check mã code sản phẩm trên website Checkcosmetic.net hơn. Giao diện website cũng khá đơn giản và dễ thực hiện thao tác nên bạn có thể kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng một cách dễ dàng. Nếu bạn lựa chọn cách đầu tiên thì hãy nhớ sử dụng ngôn ngữ tiếng anh để nhà sản xuất đọc và hồi đáp nhanh hơn nhé. 

Trong quá trình sử dụng mỹ phẩm, bạn nên chú ý vào hạn sử dụng bởi chúng là những thứ sử dụng trực tiếp lên da mặt của chúng ta, nếu vô tình bất cẩn sử dụng những loại mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng, rất có thể bạn sẽ bị dị ứng và gây ra những hậu quả khôn lường. Vì thế, hãy đảm bảo luôn theo dõi được hạn sử dụng của mỹ phẩm thường dùng bạn nhé!