Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ?

Mục lục

Suy giảm nội tiết tố nữ là một trong những nỗi lo thường trực của mọi chị em phụ nữ. Nhiều người đã áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn nội tiết tố song lại bỏ qua chế độ ăn uống khoa học nên gây ra những ảnh hưởng không nhỏ.

Để tăng nội tiết tố nữ bạn hãy loại bỏ các thực phẩm chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế, đường, chất béo không lành mạnh hay các sản phẩm động vật có chứa hormone tăng trưởng. Thay vào đó, các thức ăn tốt cho nội tiết tố nữ bạn cần bổ sung bao gồm:

Cá hồi
Cá hồi được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tự nhiên, không phải cá nuôi rất giàu axit béo omega-3 có khả năng tối ưu hóa hormone bên trong cơ thể. Nó cũng chứa rất ít chất béo bão hòa, thành phần nhiều amino axit nên gia tăng protein góp phần duy trì hàm lượng hormone tạo nên các thay đổi hóa học trong não. Các thành phần dinh dưỡng trong cá hồi sẽ giúp giảm nồng độ cortisol cao trong cơ thể, hạn chế cảm giác thèm ăn đường, cơ thể nhờ vậy sẽ sản xuất đủ testosterone để có thể cân bằng estrogen.
 
Image result for Cá hồi
Xem thêm: Ăn gì để tăng hoocmon nữ​

Bông cải xanh
Một trong những loại thực phẩm hỗ trợ các vấn đề liên quan đến nội tiết tố và phòng chống lão hóa hiệu quả là bông cải xanh bởi chúng rất giàu DIM có khả năng loại bỏ estrogen có hại ra ngoài cơ thể. Estrogen độc hại khi thâm nhập vào cơ thể từ môi trường sẽ khiến cho thực phẩm bị nhiễm độc thuốc bảo quản thực vật, người sử dụng vì thế thường mắc chứng ủ rũ, trầm cảm, thèm ăn và thậm chí tăng cân.

Khoai lang
Trong khoai lang có chứa một lượng lớn axit amin tryptophan – đây là một hợp chất rất có lợi cho cơ thể bửi nó giúp cân bằng và làm giảm bớt đi căng thẳng từ nồng độ cortisol cao. Chúng ta sẽ tìm thấy Vitamin B6 trong khoai lang có tác dụng làm giảm căng thẳng, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng carbohydrate trong khoai lang còn góp phần sản sinh ra serotonin cho cơ thể, giúp làm giảm cải thiện tâm trạng của người phụ nữ, tạo cảm giác no.

Sữa chua nguyên chất, không béo
Trong sữa chua không đường có chứa một lượng lớn protein, magie, canxi, vitamin B6 và kali cao nhất có tác dụng giảm stress, cải thiện tâm trạng, làm đẹp da và giữ sự thon gọn cho vóc dáng của chị em phụ nữ.
Image result for Sữa chua

Các loại hạt
Các loại hạt, đặc biệt là hành nhân có chứa nhiều khoáng chất và hàm lượng vitamin cao hỗ trợ các chức năng trong cơ thể. Các thành phần lớn magiê, vitamin B6, canxi, kali, protein trong hạnh nhân và các loại hạt đã được chứng minh có khả năng giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường cho quá trình trao đổi chất. 

Các loại quả mọng
Các loại quả mọng sẽ giúp làm giảm estrogen có hại bên trong cơ thể và làm sạch hệ tiêu hóa, rất tốt cho gan. Thêm vào đó, các loại quả mọng còn chứa ít đường nên không làm tăng đột biến lượng đường trong máu, từ đó đảm bảo cho sự cân bằng nội tiết tố nữ.