3 loại mỡ thừa và cách giảm mỡ hiệu quả nhất

Mục lục

Mỡ thừa luôn là kẻ thù của sắc đẹp và sức khỏe. Người có quá nhiều mỡ thừa sẽ có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao hơn những người có cơ thể thon gọn. Để tiệu diệt lũ mỡ thừa đáng ghét thì luyện tập thể dục thể thao, thay đổi chế độ ăn uống là việc làm cần thiết. Tuy nhiên bạn có bao giờ tự hỏi vì sao có người giảm được mỡ, có người không, có người giảm nhanh, lại có người giảm rất chậm dù chế độ ăn uống và tập luyện là như nhau? Nguyên nhân là do không phải loại mỡ nào cũng giống nhau, do vậy nếu chỉ áp dụng cùng cách thức giảm cân thì sẽ không hiệu quả. Cùng tìm hiểu 3 loại mỡ thừa và cách giảm mỡ hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!

Mỡ mềm
Đây là loại mỡ thường gặp nhất. Đúng như tên gọi, nó có đặc điểm là: sờ thấy mềm, lỏng, nhũn. Loại mỡ này hay tập trung ở bụng, bắp tay, đùi, mông,bắp chân. Nguyên nhân gây ra mỡ mềm là do nội tiết tố, do không vận động nhiều, do ngồi quá nhiều trong thời gian dài và chế độ ăn uống nhiều đường.
Image result for mỡ mềm
Mỡ mềm dễ xử lí nhất trong 3 loại, chỉ cần cắt giảm đường khỏi khẩu phần ăn ( bao gồm đường nâu, đường trắng, bánh kẹo, nước trái cây đóng hộp, nước có ga, nước tăng lực,…). Ngoài ra, tập các bài tập cardio và hiit có cường độ cao trong thời gian ngắn giúp giảm mỡ nhanh, giúp hình thành cơ bắp làm tăng khả năng đốt mỡ.

Xem thêm: http://chamdadep.com/ban-da-biet-noi-tiet-to-nu-estrogen-co-o-dau

Mỡ dạng sợi
Mỡ dạng sợi có đặc điểm là dai, cứng, cuộn thành cuộn dài và dễ nhầm với cơ bắp nhưng thực chất nó tạo cảm giác xồ xề chứ không rắn chắc như cơ bắp. loại mỡ này thường thấy ở hai bên hông, vùng gần nách, chân bầu ngực và lưng.
Nguyên nhân hình thành mỡ dạng sợi là do thường xuyên mặc đồ chật, quần áo bó sát và da khô, sần sùi. Để xử lỹ loại mỡ này thì cần kết hợp cả thay đổi chế độ ăn và tập thể dục như xử lỹ mỡ mềm. Ngoài ra cần phải bỏ thói quen mặc đồ bó sát và đồ lót quá chật.

Mỡ cứng
Loại mỡ này thường gặp ở người lớn tuổi nhưng hiện nay nhiều người trẻ tuổi vẫn bị do tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Loại mỡ này có đặc điểm là ấn vào thấy cững, rắn, da thường sần sùi, rạn. Mỡ cứng tập trung nhiều ở đùi và mông.
Nguyên nhân gây ra mỡ cứng có thể là do nội tiết tố, do chế độ ăn uống quá nhiều đường và chất béo. Đây là loại mỡ khó xử lý, do vậy cần kết hợp ăn uống, tập luyện và chăm sóc cơ thể.
Image result for mỡ dạng sợi
Chỉ cần biết chính xác cơ thể mình đang có loại mỡ nào trong 3 loại mỡ thừa và cách giảm mỡ hiệu quả, công cuộc giảm cân của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều đấy.