3 bước giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Có rất nhiều cách để mất rất nhiều trọng lượng nhanh. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ sẽ làm cho bạn đói và không hài lòng. Nếu bạn không có ý chí kiên trì, thì đói sẽ khiến bạn từ bỏ những kế hoạch này một cách nhanh chóng.

Kế hoạch phác thảo ở đây sẽ:
- Giảm sự thèm ăn của bạn một cách đáng kể.

- Làm cho bạn giảm cân một cách nhanh chóng, không đói.

- Cải thiện sức khoẻ trao đổi chất của bạn cùng một lúc.

Đây là một kế hoạch 2 bước đơn giản để giảm cân nhanh.
Kết quả hình ảnh cho giảm cân nhanh và hiệu quả
1. Cắt giảm lượng đường và tinh bột
Phần quan trọng nhất là cắt giảm đường và tinh bột (carbs). Đây là những thực phẩm kích thích bài tiết insulin nhiều nhất. Nếu bạn không biết, insulin là hoocmon lưu trữ chất béo chính trong cơ thể.

Khi insulin giảm đi, chất béo dễ dàng thoát khỏi nơi lưu trữ chất béo và cơ thể bắt đầu đốt chất béo thay vì carbs. Một lợi ích nữa của việc giảm insulin là thận của bạn sẽ giải phóng natri và nước ra khỏi cơ thể, làm giảm sự sưng phồng và lượng nước không cần thiết.


2. Ăn các chất đạm, chất béo và rau
Mỗi bữa ăn của bạn phải bao gồm một nguồn protein, nguồn chất béo và các loại rau có carbic thấp. Xây dựng bữa ăn của bạn theo cách này sẽ tự động mang lượng carb của bạn vào khoảng 20-50 gram mỗi ngày.

Nguồn Protein:
- Thịt: Thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, thịt xông khói,…
Image result for các loại thịt

- Cá và hải sản: Cá hồi, tôm, tôm hùm,…

- Trứng: các loại trứng giàu Omega-3 tốt nhất.

Tầm quan trọng của ăn nhiều protein không thể phóng đại. Chế độ ăn giàu chất đạm cũng có thể giảm sự thèm ăn lên 60%, giảm ham muốn ăn nửa đêm và làm cho bạn cảm thấy no lâu, chỉ cần thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn rau quả:
- Cải xanh

- Súp lơ

- Rau bina

- Cải xoăn

- Bắp cải Brucxen

- Cải bắp

- Rau diếp

- Quả dưa chuột

- Cần tây


Đừng ngại thêm vào thực đơn của bạn những loại rau có carbic thấp này. Bạn có thể ăn một lượng lớn chúng mà không tiêu thụ quá 20-50 carbs mỗi ngày.

Nguồn chất béo:
- Dầu ô liu

- Dầu dừa

- Dầu bơ

- Bơ

Ăn 2-3 bữa một ngày. Nếu bạn thấy mình đói vào buổi chiều, hãy ăn thêm bữa thứ 4. Đừng sợ ăn chất béo, cố gắng tiêu thụ các thực phẩm có carb thấp và chất béo thấp cùng một lúc vì dễ thất bại. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy đau khổ và từ bỏ kế hoạch.

Không có lý do để lo sợ những chất béo tự nhiên, các nghiên cứu mới cho thấy rằng chất béo bão hòa không làm tăng nguy cơ bệnh tim của bạn.