2 phương pháp tăng nội tiết tố nữ có thể bạn chưa biết

Mục lục

Nội tiết tố nữ (estrogen, progesterone) là một yếu tố thiết yếu trong việc duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi xuân của người phụ nữ. Do vậy khi bị suy giảm nội tiết tố nữ chị em có thể phải đối mặt với nhiều triệu chứng nghiêm trọng. Và bài viết này sẽ đề cập đến một số phương pháp phổ biến giúp tăng nội tiết tố nữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Tăng nội tiết tố nữ qua chế độ ăn uống
Qua những loại thực phẩm chứa nhiều protein: thịt, cá và sản phẩm từ trứng, sữa là các sản phẩm bổ dưỡng giúp tăng nội tiết tố nữ. Tác dụng của những protein này là tạo ra các thay đổi hóa học trong não, kích thích sản sinh nội tiết tố nữ. Chế độ ăn uống hàng ngày là yếu tố quyết định và ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe ngoài việc vận động và nghỉ ngơi. Do đó khi thiếu những loại protein này, phụ nữ có thể sẽ phải đối mặt với việc mãn kinh sớm.

Các loại rau có màu xanh đậm: rau xanh là thức ăn có mặt ở mọi bữa ăn hàng ngày của các gia đình đặc biệt là trong thực đơn của chị em. Bởi trong rau có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một hệ thống nội tiết lành mạnh trong đó đặc biệt là giúp tăng nội tiết tố nữ.  Một số loại rau được gợi ý cho chị em có thể kể đến như cải xoăn, rau bina,bông cải xanh,cải bẹ, rong biển.

Sữa đậu nành: một loại sản phẩm đơn giản và phổ biến nữa mà bài viết muốn đề cập. uống 1-2 cốc sữa đậu nành một ngày thực sự rất tốt cho sức khỏe
Kết quả hình ảnh cho ăn uống lành mạnh

Xem thêm: Thực phẩm chứa collagen nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày

Tăng nội tiết tố nữ bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh
Massage: đây là một phương pháp phổ biến gần đây của chị em để duy trì tuổi thanh xuân bởi nó kích thích sản xuất nội tiết tố nữ. Có nhiều phương pháp massage khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Ví dụ bạn có thể tự massage cho mình bằng cách xoa nhẹ vùng bụng dưới trong 10-15 phút mỗi ngày hoặc đơn giản là cọ xát ngón chân của mình trên một trái bóng tròn.
Kết quả hình ảnh cho massage bụng
Giảm stress: tất nhiên không ai mong muốn stress sẽ đến với bạn tuy nhiên vì áp lực công việc và gia đình mà nhiều chị em hiện nay khá mệt mỏi với căn bệnh này. Khi áp lực căng thẳng quá nhiều sẽ hạn chế việc sản sinh nội tiết tố nữ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. vì thế hãy luôn để cơ thể được thoải mái, nghỉ ngơi hợp lí có thể bằng việc shopping hay đi du lịch cùng bạn bè nhé